Chào mừng quý vị đến với THPT Chuyên Sơn La.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Bài viết > Bài viết >

Dễ gặp tác dụng phụ khi ăn củ tỏi sai cách

Củ tỏi là một loại gia vị không còn xa lạ và tốt cho sức đề kháng, tuy nhiên bạn gái rất có khả năng rước họa vào thân nếu ăn tỏi đen theo các kiểu sau:

Để tỏi lâu mới nấu

Đây là một hình thức không nhiều bạn biết, tuy nhiên việc đập tỏi đen bỏ vô xào nấu ngay sẽ không phát huy hết tác dụng có trong củ tỏi.tỏi đen chữa bệnh gì

Tốt nhất bạn gái đập dập tép củ tỏi và để trong khoảng chừng 15 phút sau hãy thực hiện nấu nước. Điều này giúp tăng cường hiệu quả của những thành phần có ích cho sức đề kháng trong củ tỏi tới thể trạng hơn.

Ăn rất nhiều tỏi

Những thức ăn mặc dù có tốt thế nào thì cũng nên cập nhật 1 liều lượng mức độ vừa phải, có vậy thì thể trạng mới hấp thu được và không biến thành dư thừa chất, từ đấy tích tụ trong cơ thể biến thành độc tố và củ tỏi cũng không ngoại lệ.

Trong củ tỏi có khá nhiều chất kháng khuẩn tự nhiên có lợi .Thêm vào đó chỉ nên sử dụng 1 lượng mức độ vừa phải, phù hợp với cơ thể.

Nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn đến phản ứng phụ, tác động nguy hiểm xấu đến men vi sinh trong đường ruột và tiêu diệt các vi sinh vật có lợi trong cơ thể

Theo khuyến cáo từ những chuyên gia dinh dưỡng, chỉ nên tiêu thụ tối đa 15 gram tỏi một ngày để tăng cường đề kháng đồng thời không khiến ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Nấu chín củ tỏi

Mọi người thường có các việc thường xuyên làm xào chín tỏi đen cộng với thực phẩm, nhằm mục đích làm bay mùi cũng tương tự củ tỏi chín sẽ dễ thưởng thức hơn, giảm độ cay nồng.

Thêm vào đó, tỏi đen xào chín có khả năng sẽ bị mất đi hết những chất dinh dưỡng. Vì thành tố allicin trong tỏi sẽ bị phá huỷ hoàn toàn lúc nấu với nhiệt.

Allicin là 1 trong số thành tố chứa lưu huỳnh trong củ tỏi được gọi chung là thiosulfinates. Allicin được kích hoạt khi nhai, cắt hoặc nghiền tỏi đen sống.

Tuy nhiên nó bị vô hiệu hoá bởi nhiệt độ, đấy là lý do tại sao khi làm chín tỏi củ tỏi sẽ giúp giảm khả năng chữa trị bệnh của củ tỏi.

Quan tâm dùng củ tỏi

- Chị em đang cho con bú: vì củ tỏi sẽ ảnh hưởng vào nguồn sữa mẹ khiến trẻ sơ sinh dễ đau bụng nếu uống phải.

- Ăn quá 15 gram tỏi đen thường xuyên sẽ tăng khả năng gây nên những bệnh như nhiễm trùng loét dạ dày, thiếu máu, gây hại cho gan và mắt.

- Dùng củ tỏi để chữa trị những bệnh như gium kim (uống và thụt hậu môn) cần phải hỏi ý kiến bác sĩ nếu như không sẽ dẫn đến những phản ứng phụ như viêm nhiễm ruột hoặc tiêu chảy.

- Không ăn tỏi lúc bụng đói, sẽ kích động mạnh niêm mạc dạ dày, ruột, làm ợ nóng có thể gây nhiễm trùng thực quản.

Nguồn: http://sacmautinhyeu8.blogspot.com/2017/05/an-toi-sai-cach-cung-de-gap-nhieu-nguy.html


Nhắn tin cho tác giả
đỗ thanh trúc @ 15:19 19/05/2017
Số lượt xem: 2083
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến